• Welcome to คุยกับเพื่อนๆกับคาสิโนเกม ฟุตบอลคู่มันส์ๆ - Dirtyonpurpose.com.
 

ฟุตบอล live score ยูโรป้าลีกจะถูกยุบ?

เริ่มโดย Steve, มีนาคม 13, 2013, 08:46:31 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Steve

       สำหรับข่าวใหญ่ข่าวหนึ่งของวงการฟุตบอลสโมสรยุโรปในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เป็นข่าวเกี่ยวกับเรื่องของแนวโน้มที่อาจจะมีการยุบฟุตบอลถ้วยยูโรป้าลีก หรือฟุตบอลถ้วยเล็กของยุโรปลงน่ะครับ ซึ่งหลักใหญ่ใจความของข่าว ก็เป็นในทำนองว่า ฟุตบอลถ้วยยูโรป้าลีกนั้น มีมูลค่าทางการตลาดค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับฟุตบอลถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ฉะนั้นแน่นอนว่า เวลาจัดการแข่งขัน live score ก็จะมีรายได้น้อย คือว่ากันง่ายๆ รายได้มันน้อยไม่คุ้มกับที่ลงทุนจัด หรือค่าใช้จ่ายที่เสียไปในการจัดการแข่งขันน่ะครับ

       อีกทั้ง บรรดาสโมสรต่างๆในยุโรปที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ ก็มักที่จะไม่ค่อยให้ความสำคัญสักเท่าไหร่ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสโมสรใหญ่ๆ ที่เวลาถึงโปรแกรมการแข่งขันก็จะส่งพวกผู้เล่นสำรอง หรือผู้เล่นชุดสองลงแข่งขัน แล้วเก็บผู้เล่นหลักๆ ไว้ใช้งานในฟุตบอลลีก ส่วนรายละเอียดลึกๆลงไปของข่าว ก็เป็นแบบว่า ฟุตบอลยูโรป้าลีกนั้น ไม่ค่อยมีผู้สนับสนุนมาทุ่มทุนสนับสนุน คือถึงมีบรรดาผู้สนับสนุนรายใหญ่ๆเข้ามาก็จะให้เม็ดเงินสนับสนุนที่ไม่มากเท่าไหร่ และค่าลิขสิทธิ์ใน การถ่ายทอดสด live score ก็ถูก แถมเรตติ้งไม่ดี บรรดาคนดูบอลไม่ค่อยให้ความสนใจดูน่ะครับ แล้วก็สำหรับเรื่องที่สืบเนื่องกับการที่จะยุบบอลยูโรป้าลีก ก็คือ การที่จะเพิ่มโควตา หรือเพิ่มจำนวนทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกให้มากขึ้นครับ เสมือนว่ายุบยูโรป้าลีกแล้วเอาไปรวมกับยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกน่ะครับ

       ซึ่งเรื่องนี้ละครับ ผมและหลายๆคนน่าจะมองว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจ เพราะมันจะเป็นประโยชน์ต่อบรรดาทีมสโมสรหลายๆทีม คืออย่างในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่จากเดิม ทีมันดับ 1-4 จะได้เข้าไปเล่นฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ก็อาจจะกลายเป็นว่าทีมอันดับ 5 6 7 ได้เข้าไปเล่นด้วย หรือทีมแชมป์คาร์ลิ่งคัพก็ได้เข้าไปเล่นด้วย อะไรอย่างนี้ แต่เรื่องของความมันส์ ความยิ่งใหญ่ของเกมการแข่งขันฟุตบอล live score ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกนี้สิ อาจจะลดลง เพราะจำนวนทีมที่แข่งขันเยอะขึ้น แต่มาตรฐานของแต่ละทีมโดยรวมจะลดลง เพราะทีมที่อันดับในแต่ละลีกไม่ดีก็มีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งด้วย ฉะนั้นน่าติดตามมากครับว่า ทางยูฟ่าจะทำแบบนั้นจริงๆหรือไม่